Bất động sản phía đông chạm đáy?

Sau thời kỳ tăng giá vùn vụt, hiện nay bất động sản phía Đông Hà Nội cũng đã giảm khá mạnh, bất động sản chạm đáy tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực sự để ở.

Hà Nội: Đất phía Đông hết thời “trăng mật” | ảnh 1
Giá đất phía đông đang giảm mạnh

Vừa qua, so với các khu vực khác, bất động sản phía Đông Hà Nội tăng với tốc độ chóng mặt và có một sắc màu riêng.  Có được điều này là bởi cơ sở hạ tầng khu vực này phát triển rất nhanh với hàng loạt các dự án đưa vào hoạt động như cầu thanh trì, cầu vĩnh tuy, cùng với các tuyến quốc lộ 5B, đường đê tả sông hồng nâng cấp và mở rộng….

Tuy nhiên, do ảnh hưởng chung của thị trường, giá bất động sản phía đông thời điểm này cũng đang giảm mạnh. Giá đất liền kề tại khu đô thị mới Sài Đồng hiện giao bán ở mức 45-48tr/m2 – giảm nhiều so với mức 60-63 triệu/m2 vào thời điểm tháng 5 vừa qua. Tương tự như vậy, tại khu đô thị Việt Hưng, giá cũng chỉ còn 45-48tr/m2 so với 65-70tr/m2 .

Ở phân khúc đất thổ cư, giá cũng giảm nhiều, đất Văn Giang là khu vực có giao dịch sôi động nhất do là khu vực có nhiều dự án như đường cao tốc Hà Nội – Hưng Yên (đường 39), đường 5B, đường vành đai 4, cầu Mễ Sở…. thì nay giá cũng giảm nhiều. Giá đất khu vực xã Liên Nghĩa, Mễ Sở đường ngõ rộng trên 4m nay cũng chỉ dao động trong khoảng 5-9tr/m2, giảm nhiều so với mặt bằng giá hồi tháng 4 – 5 là 10-17tr/m2. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng bắt đáy đã bắt đầu tìm mua đất Văn Giang từ giữa thời điểm tháng 8/2011, theo nhiều nhà đầu tư thì bất động sản các khu vực đất phía đông Hà Nội như: Văn Giang Hưng yên, Gia Lâm – Yên Viên, Long Biên… tiếp tục được kỳ vọng nhiều do hàng loạt các công trình giao thông tại khu vực này đang hình thành và hoạt động: đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên, tuyến đường 5 mới Hà Nội – Hải Phòng….khu đô thị Long Biên – Gia Lâm – Yên Viên (phát triển dịch vụ thương mại, giáo dục, trung tâm y tế… gắn với các ngành công nghiệp công nghệ cao); trung tâm đào tạo – khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, sản xuất dược – trang thiết bị y tế và cơ sở 2 cho các bệnh viện tuyến trung ương và của Thành phố (khoảng 50 ha)…

Theo các doanh nghiệp, giá bất động sản khu vực phía Đông giảm do nhiều yếu tố. Trước tiên là áp lực của việc siết tín dụng bất động sản, nên nhà đầu tư không bán được hàng và buộc phải giảm giá để kích cầu. Mặt khác, tuy giá bất động sản phía Đông giảm mạnh, song giá bán vẫn vượt quá khả năng của nhiều người có nhu cầu thực sự về nhà ở.

Ngoài ra, theo ông Lý Văn Hải, nhà đầu tư bất động sản tự do, giá bất động sản phía Đông giảm mạnh còn do nguồn cung ở khu vực này tăng nhanh khi có sự tham gia của hàng loạt dự án lớn. Riêng trong quý II vừa qua, khu vực phía Đông Hà Nội đã đón nhận 2 dự án lớn: Vincom Village (quận Long Biên, chào bán đợt đầu tiên các biệt thự có diện tích 200 – 1.000 m2) và Hà Nội Garden City (chào bán đợt II với 103 căn biệt thự).

Còn ở khía cạnh tổng thể của thị trường, khu vực phía Đông cũng không nằm ngoài vòng xoáy giảm giá của thị trường bất động sản Hà Nội. Theo ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land, trong bối cảnh khó khăn chung, nhiều nhà đầu tư lựa chọn hướng gửi tiền vào ngân hàng, thay vì đầu tư bất động sản.

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

Chưa có bình luận nào.