BĐS Phía Đông – thu hút cả “đại gia” và “tiểu gia”

Những dự án bất động sản quy mô lớn cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng được cải thiện sẽ làm tăng nhiệt thị trường địa ốc phía Đông thủ đô Hà Nội.

Sau khi tuyến đường vành đai 3 đi vào khai thác và sử dụng đã làm giảm thiểu ách tắc, tăng cường khả năng lưu thông, vận tải hàng hóa kết nối phát triển kinh tế khu vực Thủ Đô với các tỉnh phía Bắc. Mới đây, Công ty cổ phần Vincom đề xuất xây dựng đường trên cao từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy không đơn thuần là chỉ để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường huyết mạch của thủ đô, tăng sức hấp dẫn cho hai khu đô thị mà Vincom đang đầu tư ở hai đầu tuyến là Royal City (Ngã Tư Sở) và Eco City (sát cầu Vĩnh Tuy). Tầm nhìn của “đại gia” bất động sản Vincom khi đề xuất tuyến đường này đã vượt xa những khu đất ở nội đô Hà Nội và hướng đến khu vực phía Đông đầy tiềm năng.

Vincom là cổ đông chi phối trong Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng – chủ đầu tư Dự án khu đô thị sinh thái rộng hơn 183ha tại quận Long Biên và huyện Gia Lâm vừa mới được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Dự án này nằm ở phía cuối cầu Vĩnh Tuy ở bên kia sông Hồng nên việc xây dựng tuyến đường trên cao sẽ góp phần tăng tính hấp dẫn của dự án nói riêng và cả khu vực nói chung. Đây sẽ là tuyến đường hiện đại nhất phục vụ cư dân đô thị bởi hướng di chuyển của nó đi từ cừa ngõ phía Đông đi vào trung tâm thành phố. Theo nhận định của một số chuyên gia thì những sự kiện này sẽ làm cho thị trường nhà đất ở phía Đông trở nên sôi động và sẽ xác lập mặt bằng giá mới trong thời gian sắp tới.

Không riêng Vincom mà nhiều “đại gia” bất động sản đã “chấm” phía Đông thủ đô như một khu vực đầy tiềm năng để đầu tư bất động sản. Khu đất Vincom đầu tư trước đây vốn là Dự án khu công nghiệp Sài Đồng A rộng hơn 400ha được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành khu đô thị. Ngoài Vincom, Công ty điện tử Hà Nội cũng sẽ liên kết với các đối tác khác xây dựng một khu công nghệ phần mềm và khu đô thị hiện đại trên phần diện tích còn lại.

Một loạt các dự án “khủng” cũng đang được các “đại gia” bất động sản triển khai ở phía Đông. Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) với các cổ đông lớn như Vietcombank, Vinaconex, Ngân hàng phát triển Việt Nam – cũng đã nhắm hai dự án quy mô lớn ở huyện Gia Lâm là Khu đô thị mới Gia Lâm rộng 400ha với vốn đầu tư hạ tầng dự kiến là 260 triệu USD và Khu công viên khoa học và giải trí Gia Lâm rộng 400ha với tổng vốn đầu tư cho hạ tầng ban đầu là 150 triệu USD. Mục tiêu của chủ đầu tư là xây dựng một khu đô thị tổng hợp với các chức năng như nhà ở, trung tâm hành chính huyện, nghiên cứu khoa học, giải trí để trở thành một khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc thủ đô.

Ngoài ra, trên địa bàn quận Long Biên, Tập đoàn Nhà và Phát triển đô thị (HUD) cũng đang triển khai giai đoạn 2 Khu đô thị Việt Hưng với tổng diện tích hơn 300ha. Tập đoàn Berjaya của Malaysia cũng liên doanh với Handico 12 xây dựng Khu đô thị Hanoi Garden City rộng 31ha, và Dự án này đã chào bán 148 căn hộ chung cư Canal Park.

Nhưng nhanh chân hơn cả trong việc chiếm lĩnh thị trường bất động sản phía Đông là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) khi cách đây gần 2 năm, Chủ đầu tư đã bắt đầu tiến hành xây dựng một “thành phố sinh thái” trên diện tích 500ha ngay cạnh làng gốm Bát Tràng. Đến nay, trong khi đa phần các dự án khác mới bắt đầu làm quy hoạch, giải phóng hoặc san lấp mặt bằng thì Vihajico đang đẩy nhanh tiến độ triển khai giai đoạn 1 của Khu đô thị sinh thái Ecopark, với hơn 300 biệt thự, 130 nhà phố và tổ hợp chung cư Rừng Cọ với hàng chục tòa nhà cao từ 19- 25 tầng. Dự kiến, khu biệt thự và nhà phố sẽ bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2011, và căn hộ Rừng Cọ sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2012. Mới đây, Vihajico đã ký hợp đồng tư vấn thiết kế với Công ty Utracons (Singapore) để xây dựng cầu Bắc Hưng Hải trên tuyến đường liên tỉnh Hà Nội-Hưng Yên, đánh dấu bước mở rộng quan trọng từ giai đoạn 1 (54ha) sang các giai đoạn tiếp theo.

Đằng sau sức hút mạnh mẽ của phía Đông đối với các “đại gia” bất động sản chính là vị trí gần trung tâm Hà Nội và hệ thống cơ sở hạ tầng đang cải thiện nhanh chóng. Xét về vị trí, thì khu vực phía Đông chỉ cách hồ Hoàn Kiếm từ 2-10km, tức là gần hơn nhiều so với các dự án thuộc Hà Tây cũ đi vào trung tâm Hà Nội.

Giao thông vốn là điểm bất lợi đối với đầu tư bất động sản ở phía Đông, thì đã được giải quyết một phần sau khi cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy được đưa vào sử dụng . Hệ thống giao thông tiếp tục được cải thiện khi các trục giao thông mới hình thành nối phía Đông với trung tâm hiện hữu, trong đó, các trục theo hướng Đông Tây gồm cầu Chương Dương – đường Nguyễn Văn Cừ – đường Ngô Gia Tự, Ngã Tư Sở – cầu Vĩnh Tuy – Sài Đồng (Vành đai) và Mỹ Đình – cầu Thanh Trì – Quốc lộ 1 (Vành đai 3). Các trục giao thông theo hướng Nam – Bắc đã và đang hình thành gồm Quốc lộ 5A, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên và đường đê Bát Tràng. Hệ thống giao thông cải thiện sẽ tạo ra sức bật rất lớn cho khu đô thị lớn ở phía Đông vì các tất cả các dự án đều nằm trên những tuyến đường huyết mạch này.

Vì đi sau nên các khu đô thị phía Đông sẽ có lợi thế hơn trong việc tìm ra một mô hình phát triển bất động sản hấp dẫn hơn thay vì phát triển dày đặc như ở phía Tây. Trên thực tế, các dự án bất động sản ở phía Đông đang tạo ra một hướng đi riêng và đang có những thế mạnh thực sự về khoảng cách cũng như về hệ thông hạ tầng giao thông đang được đầu tư. Sự thành công của Ecopark trong việc phát triển đô thị sinh thái khi đã xác lập một vị thế vững chắc trên thị trường BDS trong một thời gian ngắn đã khẳng định hướng phát triển đúng đắn, tạo đà phát triển và niềm tin vào sự thành công cho hàng loạt các dự án đang triển khai tại khu vực.

Những dự án bất động sản quy mô lớn cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng được cải thiện đang làm tăng nhiệt thị trường địa ốc phía Đông thủ đô Hà Nội.

Sau khi tuyến đường vành đai 3 đi vào khai thác và sử dụng đã làm giảm thiểu ách tắc, tăng cường khả năng lưu thông, vận tải hàng hóa kết nối phát triển kinh tế khu vực Thủ Đô với các tỉnh phía Bắc.Công ty cổ phần Vincom đề xuất xây dựng đường trên cao từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy không đơn thuần là chỉ để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường huyết mạch của thủ đô, tăng sức hấp dẫn cho hai khu đô thị mà Vincom đang đầu tư ở hai đầu tuyến là Royal City (Ngã Tư Sở) và Eco City (sát cầu Vĩnh Tuy). Tầm nhìn của “đại gia” bất động sản Vincom khi đề xuất tuyến đường này đã vượt xa những khu đất ở nội đô Hà Nội và hướng đến khu vực phía Đông đầy tiềm năng.

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

  • I’m sorry to annoy you this way but I just came across your blog and have to say it’s very professional. A little something which I think would assist you though is the SEOpressor wordpress plugin. It is seriously the most impressive SEO plugin for wordpress blogs that exists today. Within Six days my blog was launched from obscurity to the 1st page of google after having the SEOpressor plugin. In case you are serious about SEO you can install it here: SEO Pressor

    Đăng bởi Alphonso Wolfinger ngày 06/08/2011 lúc 4:19 chiều