Home job – Làm việc tại nhà mà vẫn có tiền

Hãy điểm qua 11 cách làm việc tại nhà, những công việc mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mà không muốn đến công ty, ngồi lỳ suốt 8 tiếng. Không đâu thoải mái bằng nhà, bạn có thể chọn một việc làm tại nhà mà vẫn có thể kiếm nhiều tiền.

Lam viec tai nha1. Mua đi bán lại đồ cổ, đồ cũ

Việc mua và bán đồ cổ có thể trở thành một kiểu làm ăn kinh doanh có lời. Chỉ cần thêm một phòng trong nhà hoặc sử dụng kho nhà bạn, chúng ta sẽ có ngay một văn phòng lịch sự và một việc làm tại nhà kha khá. Có những người thích dành thời gian nghỉ ngơi cuối tuần để sưu tập đồ cổ và bán lại kiếm phần chênh lệch. Tất nhiên, kiến thức về đồ cổ tốt sẽ là cơ hội để bạn kiếm tiền khá dễ dàng.
2. Kinh doanh đồ ăn
Bạn đã từng thử làm bánh tại nhà và ăn cũng khá ngon? Đã có ai khuyên bạn rằng nên bán đồ do chính bạn làm ra chưa? Có nhiều người khởi nghiệp thành công bắt đầu việc kinh doanh đồ ăn tự làm cho những người dân địa phương. Những món ăn ngon có thể là tiền thân của một nhà hàng hay một cửa hiệu bánh sau này. Vậy trước hết tại sao bạn không thử kinh doanh đồ ăn, thức uống, ,fast food như một việc làm tại nhà, biết đâu sau này bạn sẽ có cả một nhà hàng từ đó thì sao?
3. Cho thuê trọ (có thể kèm kinh doanh các bữa ăn)
Chỉ cần sắp xếp thêm một phòng, bạn đã có thể kiếm tiền từ những vị khách đang cần tìm chỗ ở. Tuy nhiên, cần lưu ý, các vị khách trọ không có ý thức giữ gìn bảo quản tài sản, đồ đạc như gia chủ và những người khách lạ thì thường không thể đáng tin như người thân trong gia đình.

4. Trông giữ trẻ
Ngày nay, đa phần các ông bố bà mẹ thường quá bận rộn nên không thể dành nhiều thời gian chăm lo đầy đủ 24/24 giờ cho con cái.
Nếu bạn yêu trẻ nhỏ và muốn kiếm một việc làm tại nhà, Tại sao bạn không nhận trông giữ trẻ cho những vị phụ huynh đó? Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một khu vui chơi thu nhỏ với thiết bị và đồ chơi cho trẻ, hãy quan tâm các bé thật chu đáo, đó là công việc kinh doanh bổ ích và làm tăng kỹ năng chăm sóc con cái của bạn.

5. Chuyên gia máy tính và các công cụ của máy tính
Một nhân viên IT có khả năng hoặc một nhân viên thiết kế game, đồ họa, thiết kế website không nhất thiết phải làm việc tại công ty. Nếu có trình độ, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, độc lập. Nếu muốn, bạn hãy nhận việc về làm  tại nhà thay vì 8/24 giờ ngồi lỳ ở cơ quan.

6. Làm vườn
Nhà bạn có một mảnh vườn? Vậy còn chờ gì mà không khai thác nó. Nhưng chú ý, rau quả nhà bạn phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Hãy nhớ rằng mọi người thích ăn rau trồng tại vườn nhà. Như thế khâu xuất xứ và chất lượng sản phẩm thường được bảo đảm tin cậy hơn.

7. Nhập khẩu và phân phối
Bạn biết có những sản phẩm mình có thể mua rẻ được từ các nước khác và bán lại với giá cao hơn ở đất nước bạn. Chúng ta có thể thuê một kho để hàng và mua những thứ bạn muốn bán lại để kiếm tiền lãi chênh lệch.

8. Trang trí nội thất

Công việc này đòi hỏi bạn phải có một chiếc điện thoại và gặp gỡ khách hàng. Nếu bạn là một người có khả năng trang trí nội thất, đây sẽ là cơ hội của bạn. Tất nhiên bạn phải có kiến thức về công việc này và kinh nghiệm làm việc. Hiện nay đã có nhiều nhân viên trang trí nội thất, kiến trúc sư làm việc tự do. Khách hàng chỉ việc gọi đến, mọi việc còn lại là sự thỏa thuận giữa khách và bạn để có một ngôi nhà, văn phòng, cửa hàng gần với mong muốn của khách nhất. Đây cũng là một việc làm tại nhà khá tốt, có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao.
9. Thợ chụp ảnh/nhiếp ảnh gia
Cùng với chiếc máy ảnh và tài bấm máy của mình, bạn có thể chụp ảnh cho đám cưới, người mẫu, chụp ảnh chân dung các thành viên trong một gia đình, chụp ảnh các cử nhân,chụp hình bìa cho các báo,… bất cứ thứ gì cần đến một bức ảnh.
Chúng ta hoàn toàn có thể làm việc, chụp, rửa ảnh, chỉnh sửa… và kinh doanh tại nhà.

10. May vá, sửa chữa quần áo, túi, giày dép, sửa chữa đồ đạc
Hãy làm cho trang phục vừa vặn và đẹp hơn trong mắt khách hàng. Hãy giúp cho các món đồ hỏng hóc trở lại nguyên vẹn. Hãy coi đây như một dịch vụ rất hữu ích. Và đương nhiên, bạn sẽ kiếm được tiền từ nó.

11. Đăng tin rao vặt, up bài diễn đàn

Đây hiện là việc làm tại nhà rất phát triển hiện nay. Bạn có thể làm việc tự do bất cứ lúc nào bạn thích. Hãy bắt đầu bằng cách đăng tin quảng cáo dịch vụ của mình lên các trang diễn đàn nhé. Bạn sẽ thấy công việc tìm đến với mình.

Trên đây là những cách thức bạn có thể làm chủ cuộc sống của mình theo cách bạn muốn. Chúc bạn may mắn.

Tin bán mới nhất:

Bình luận: