Nghề môi giới BĐS – Bạn cần chuẩn bị những gì?

Môi giới bđs là một ngành nghề nhiều cám dỗ như trong bài viết “Nghề môi giới bds – cám dỗ và thách thức” có đề cập. Vậy để trở thành một chuyên viên môi giới bđs thực thụ, để sống và sống khỏe bằng nghề môi giới bđs thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Thực trạng môi giới bđs ở Việt Nam:

Thông thường tâm lý người mua nhà, đất không thích qua môi giới, điều này là dễ hiểu bởi thường người ta luôn nhìn thấy cái họ mất trước khi nhìn thấy cái mà họ được, và tâm lý chung của con người là chỉ muốn được chứ không muốn mất. Dĩ nhiên, có ai đi mua nhà, đi mua đất mà lại muốn mất thêm một khoản chi phí nữa cho môi giới, đó là chưa kể tới các trường hợp lừa đảo, chộp giật, sự thiếu uy tín từ phía môi giới dẫn đến tiền mất tật mang. Có khách hàng mua đất Văn Giang gặp tôi, sau khi xem đất xong xuôi, thì chốt 1 câu “Anh mua lô này chú gửi lại anh phí môi giới nhé”, thì mới biết anh này chưa hiểu, sau mình cho gặp hẳn chủ nhà, nói chuyện đàng hoàng thì mới quay lại bảo nói đùa, không sao đâu. Thực ra, chừng nào bạn có đất cho thuê, hoặc bán thì rồi sẽ hiểu tại sao chủ nhà lại muốn qua môi giới cho nhanh.. Bởi lẽ đăng được 1 tin mất 15k, vài phút sau nó trôi mất teo, treo biển thì chẳng mấy ai để ý…. Vậy thì qua môi giới cho nhanh.

moi gioi bds

Tuy nhiên, thực trạng môi giới bđs ở Việt Nam là không có trình độ, thiếu kỹ năng. Trước hết xét tới việc đào tạo chính quy ngành nghề môi giới bđs thì cũng chỉ có một số trường đào tạo. Chưa nói tới việc, ở Việt Nam, đào tạo là 1 chuyện, ra làm thực tế lại là một chuyện khác. Thật ra thì trong nghề môi giới bđs, người được đào tạo chính quy ra thấy không hơn gì người không học, thậm chí chả biết làm gì. Phần lớn kỹ năng, kiến thức được hình thành trong quá trình làm việc là chính.  Trong giai đoạn “hoàng kim” của BĐS trước đây, nghề môi giới bđs được hình dung là khá dễ dàng, nhiều người hiểu như làm nhà môi giới chỉ cần “uốn lưỡi, bán nước bọt” là có thể làm giá, có thể tạo bong bóng, rồi kiếm vô số tiền….Đó chính là thực trạng của môi giới bđs Việt nam trong giai đoạn hoàng kim. Tuy nhiên, khi BĐS đóng băng, cũng là lúc nghề môi giới BĐS “sang trang”, những nhà môi giới thực thụ, hay những ai muốn hành nghề trong lĩnh vực môi giới BĐS đều phải hiểu rằng “không có kiến thức, chuyên môn và lương tâm nghề nghiệp sẽ không tồn tại được trong nghề”.

Cần chuẩn bị những gì để trở thành nhà môi giới BĐS?

Theo tôi, một nhà môi giới bđs giỏi là một người khá toàn diện, quyết định theo nghề môi giới bđs, bạn bắt buộc phải luôn luôn trau dồi cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

Hiểu đúng và rõ hơn ai hết bản chất của nghề môi giới bất động sản: Khách hàng càng ngày càng thông thái, họ sẽ nhanh chóng nhận ra ai là nhân viên môi giới chuyên nghiệp hoặc không. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần uốn ba tấc lưỡi là có thể bỏ túi cả chục triệu thì hãy bỏ ngay ý định làm nhà môi giới bđs. Để được khách hàng chọn mặt gửi vàng, hãy chuẩn bị tinh thần và trang bị cho mình một hành trang kiến thức đầy đủ và chắc chắn cho lĩnh vực nghề môi giới BĐS. Hãy chắc chắn bạn có thể giải đáp được mọi thắc mắc liên quan đến cái mà bạn đang bán như thủ tục hành chính, giải quyết tranh chấp, giấy phép xây dựng, loại đất thổ cư, đất nền, đất vườn….. Hãy hiểu rằng, người môi giới luôn là người mang lại lợi ích tối đa cho người mua, khách quan, trung thực chính là bản chất cốt lõi của người môi giới bđs.

Khiêm tốn và cầu thị: Không phải tất cả mọi người đều ý thức được giá trị của sự thành công với nghề môi giới bds. Đó là phải luôn cố gắng hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn và không ngừng học hỏi. Đã qua rồi cái thời, chỉ cần kinh nghiệm “đường phố”, học lỏm là có thể môi giới… Luôn khiêm tốn, cầu thị và đầu tư thời gian cập nhật kiến thức, học hỏi từ đồng nghiệp, từ khách hàng bạn sẽ trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp.

Kiên trì: Chúng ta thử hình dung, mỗi ngày, một chuyên viên môi giới gọi 100 cuộc điện thoại để chào hàng và bị từ chối 98 cuộc gọi. Trong hai cuộc còn lại, một cuộc gọi khách hàng ra vẻ quan tâm và một cuộc gọi còn lại chỉ để hỏi giá? Liên tục trong 3 tháng như vậy không có giao dịch được thực hiện (như giai đoạn “đóng băng” hiện nay). Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó và với cái bụng “xép lép” liệu bạn còn muốn theo đuổi nghề môi giới nữa không ?
Trong đa số trường hợp người môi giới sẽ rơi vào tâm trạng chán nản, tình trạng mất tự tin bắt đầu nhen nhóm và lăm le bỏ nghề. Vào thời điểm đó, các chuyên viên môi giới phải hiểu rằng không có con đường thành công nào đang trải thảm đỏ chờ đợi bạn phía trước. Nhà môi giới luôn phải đối diện với những tình trạng kinh doanh nói trên là câu chuyện bình thường trong nghề.

Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt là rất quan trọng khi bạn bắt đầu đi vào lĩnh vực môi giới bất động sản. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về kỹ năng này bạn có thể tham gia khóa học giao tiếp hoặc khóa nói chuyện trước công chúng như vậy bạn sẽ hoàn toàn tự tin để làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

 

 

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

 • b2.com.ua webmoney Ethereum
  litecoin via dash Perfect Money
  crypto compound calculator Dash
  convert credit card to western union Bitcoin

  http://theinstantexchange.com

  Đăng bởi Vawdendawaifs ngày 15 Tháng Chín, 2023 lúc 22:48

 • Hеllo!
  Ρеrhapѕ mу mesѕаge іs tоo ѕрecifiс.
  Βut my older sіster found a wоndеrful mаn hеre and thеy hаvе a grеat relаtiоnship, but what аbоut me?
  I аm 28 уеars old, Аlena, from the Czесh Republiс, know English lаnguagе аlso
  And… bettеr tо sау it іmmеdiatеlу. I am biseхuаl. I аm nоt jеalоuѕ of anothеr wоmаn… еѕpесіally if we make love together.
  Αh yеs, Ι coоk vеrу tastyǃ аnd Ι love nоt onlу сook ;))
  Im real girl and lооking for serіоus and hоt rеlatiоnѕhір…
  Anуwаy, you cаn find mу profile here: http://gg.gg/18ysxt

  Đăng bởi AlenaKn ngày 24 Tháng Hai, 2024 lúc 23:32