Rục rịch bất động sản ven đô Văn Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam..

Với hạ tầng giao thông ngày một thuận tiện, sau quy hoạch thủ đô, nhiều nhà đầu tư BĐS đã nhận thấy tiềm năng thực sự ở các khu vực vùng ven thủ đô Hà Nội như Vĩnh Phúc(Vĩnh Yên, Phúc Yên, Bình Xuyên…) Thái Nguyên, Hưng Yên (đất văn giang, Yên Mỹ…), Bắc Ninh (thuận thành, Quế Võ, Lương Tài.. …) hay Hà Nam là những điểm đến đầu tư mới.

Không mạnh mẽ, ào ạt như tại Hà Nội, dù âm thầm nhưng các nhà đầu tư đi tìm miền đất mới lại có xu hướng tăng mạnh trong một vài năm gần đây. Điển hình có thể nói đến một số khu vực như đất Thuận Thành – Bắc Ninh, đất Văn Giang – Hưng Yên. Có thể nhận thấy, chất lượng sống ở nội đô dường như đã bị quá tải, chính vì vậy mà nhiều người có xu hướng tìm kiếm một không gian sống chất lượng hơn ở ngoại thành, các tỉnh thành lân cận. Trong tình huống đó, bất động sản vùng ven rõ ràng là những “miền đất hứa”. Việc hoàn thiện giao thông từ Hà Nội sang các tỉnh thành lân cận đã được hoàn thiện, nhiều tuyến đường cao tốc, cầu được xây dựng như cầu Mễ Sở, cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy đã giúp nối liền thủ đô với các vùng ven. Giờ đây, chỉ mất khoảng 30 phút chạy xe từ Hà Nội là đã có thể tới được Văn Giang Hưng Yên, Bắc Ninh, Hòa Bình hay Vĩnh Phúc. Chính vì vậy mà đất Bắc Ninh, Vĩnh Phúc hay đất Văn Giang đang là điểm đến tích cực cho các nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp cũng đã nhanh nhạy trong việc lựa chọn vùng ven là địa điểm đầu tư, có thể kể đến như các dự án ở Vĩnh Phúc, Hà Nam của tập đoàn HUD, bất động sản nghỉ dưỡng tại Hòa Bình của Archi Group hay Ecopark tại Văn Giang – Hưng Yên. Đất tại các khu vực này cũng vì thế mà tăng giá nhanh chóng, đặc biệt là đất thổ cư. Theo tính toán của nhiều nhà đầu tư, với khoảng 3 tỷ đồng, chưa chắc mua nổi một căn biệt thự hoặc căn hộ cao cấp trong nội đô, nhưng cũng chỉ chừng ấy tiền, có thể mua và xây dựng cả một biệt thự hoàn thiện trên diện tích 300-500 m2 với đầy đủ khuôn viên, sân vườn, cây cảnh hoàn chỉnh ở vùng ven, những khu vực mà thời gian đi về với thủ đô cũng chỉ bằng hoặc có khi ít hơn việc đi lại giữa các quận trong nội thành Hà Nội.

Sóng ngầm vùng ven

Lợi thế của bất động sản vùng ven là giá rẻ và tiềm năng lâu dài. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý e ngại khi cho rằng tính thanh khoản ở các khu vực này chưa thật sự cao. Tuy nhiên, những chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây đã minh chứng rằng, đang có một cơn “sóng ngầm”  tại các khu vực này, ngay cả khi chìm trong cơn bão tín dụng thì vẫn có giao dịch đất thổ cư. Với lợi thế giá rẻ, giao thông thuận lợi, bất động sản vùng ven đang là nơi tập trung được cả đại gia lẫn những nhà đầu tư ít vốn.

Nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự lạc quan về thị trường bất động sản vùng ven trong tương lai gần  khi cho rằng, quy hoạch Hà Nội mở rộng được thông qua, mạng lưới giao thông phát triển sẽ tạo điều kiện cho thị trường bất động sản vùng ven. Mới đây, quy hoạch đường vành đai 4 được chính phủ duyệt cũng đã tác động tích cực tới bất động sản các vùng ven như đất tại Văn Giang, đất Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

Chưa có bình luận nào.