Cần chuẩn bị những gì khi mua đất thổ cư?

Làm thế nào để mua được mảnh đất thổ cư  đúng ý muốn? Chắc hẳn nhiều người mới bước vào thị trường BĐS đều gặp không ít khó khăn khi quyết định đầu tư. Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc đầu tư đất thổ cư, không tính các loại hình BĐS khác, vì bản thân tôi chuyên làm việc ở ngạch đất thổ cư – đất Văn Giang Hưng Yên.

Nhiều người hay nói với tôi là mua đất thổ cư thì phải có cái “duyên” mới dễ thành sự. Điều này cũng đúng, bản thân trong nghề, tôi từng thấy có những nhà đầu tư làm việc rất suôn sẻ, mua hết mảnh này đến mảnh khác, trong khi cũng có những nhà đầu tư khác mặc dù cầm trong tay một lượng vốn không nhỏ nhưng vẫn gặp khó khăn hay trắc trở trong giao dịch.

Vậy có tồn tại cái “duyên” mua đất hay không? Cứ lấy bản thân mình ra soi thì có lẽ cái duyên của tôi vẫn cứ gắn liền với đất Văn Giang, mặc dù cũng có đầu tư ở những khu vực khác (cũng đất thổ cư) nhưng vẫn chưa thành công lắm. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy chữ duyên ấy, rốt cục thì cũng do nhiều thứ kết hợp lại mà thành, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thay đổi “duyên” của mình, hãy chuẩn bị chu đáo khi xác định mua đất thổ cư:

Trước khi mua, hãy tìm hiểu thông tin cơ bản về khu vực đó: thông tin thì có rất nhiều kênh, từ bạn bè, người thân, internet, báo chí….Tránh tình trạng tìm được đất ưng ý trước, tìm hiểu thông tin sau. Vừa mất thời gian có khi lại hỏng việc.

Tìm thông tin mảnh đất cần mua: Mảnh đất thổ cư xác định mua phải minh bach, hợp pháp lý, không tranh chấp, tìm hiểu rõ các loại đất trên mảnh đất đó, ví dụ như đất Văn Giang thì đất thổ cư thường có hai loại là đất ở và đất vườn, ngoài ra còn có nhiều loại khác nữa… bạn cần nắm vững các thông tin này.

Không nghe “đài địch” :  Một khó khăn khi mua đất thổ cư đó là nhà đầu tư rất hay gặp phải những lời rèm pha, chọc ngoáy của một số đối tượng khác như hàng xóm, quán nước… nhiều người cứ dính vụ này là rút ngay lập tức.

Các thủ tục pháp lý:

Tìm hiểu các thủ tục pháp lý, công chứng, sang tên chuyển nhượng sổ đỏ tại địa phương, thời gian ra sao, dịch vụ như thế nào…

Tìm được môi giới chân chính: Cái này tôi đã nói trong bài “Kinh nghiệm chọn mua đất Văn Giang”, để tránh mua phải hàng bị đẩy giá quá cao,

không đúng với giá trị thực. Người môi giới tốt cũng là người cung cấp cho bạn nhiều thông tin chính xác về mảnh đất định mua, hãy tìm một người môi giới biết chịu trách nhiệm cho những thông tin của mình.

Luôn sẵn sàng: Sau khi đã có thông tin về khu vực, tìm được mảnh đất ưng ý, môi giới tốt,  thì phải

quyết ngay.  Nói vậy cũng có nghĩa là bạn phải luôn chuẩn bị sẵn tiền cọc, “thích là bụp ngay”, không nên suy tính nhiều ,nếu quá tính toán về giá cả sẽ tuột mất cơ hội, điều quan trọng là tính pháp lý ổn định và tính thanh khoản cao khi bán.

Với những bước chuẩn bị cơ bản trên thì tôi tin rằng bạn sẽ cải thiện đáng kể cái “duyên” mua đất của mình và ngày càng trở nên lão luyện trong sự nghiệp đất cát

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

  • Hi, watch this free video how to build over 100k backlinks and drove over 500k targeted visitors from free traffic to your sites http://rankbuilder2.net/

    Đăng bởi alex goad ngày 24 Tháng Tám, 2011 lúc 16:24

  • Cám ơn anh đã chia sẻ, rất bổ ích. thanks!

    Đăng bởi Ngocdt ngày 26 Tháng Tám, 2011 lúc 03:34

  • tôi mua căn nhà cấp 4 xây dựng ko phép (xây dựng đã 2 năm) dt: 5m x 12m có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất thổ cư 60m2 (đất ở tại nông thôn) và ko nằm trong dự án nào vậy cho hỏi tình trạng này có bị cưỡng chế tháo dỡ nhà ko? và muốn hợp thức hóa nhà thì phải làm thế nào

    Đăng bởi vũ văn ngân ngày 6 Tháng Bảy, 2012 lúc 10:35