Những ảnh hưởng của môi trường sống đối với con người

Môi trường sống bao gồm hai phương diện, môi trương của tự nhiên và môi trường của con người. Môi trường tự nhiên là để chỉ không gian bao quanh khu nhà, còn môi trường của con người là bầu không khí trong căn nhà ấy. Phong thủy học rất coi trọng điều này. Bầu không khí tốt hay xấu, thế đất, thế nước lành hay dữ đều ảnh hưởng rraats lớn đến cuộc sống của con người.  Nếu như  vùng đất của chúng ta thiếu đi một trong những yếu tốt quan trọng sẽ gây ra mầm mống bệnh tật. Chẳng hạn như trong điều kiện thuận lợi, một số loại vi sinh vật hay ký sinh tùng sẽ sinh sôi và truyền bệnh. Sống trong môi trường như thế sẽ gây bất lợi không nhỏ đến sứ khỏe của con người. Ngược lại, nếu điều kiện tự nhiên thuận lợi và lành mạnh, sẽ thúc đẩy sự phát triển của con người.

Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người

Một môi trường sống lý tưởng phải có những điều kiện cụ thể nào? Có bốn điều kiện chủ yếu sau:

Dựa vào núi và nước (có sơn và thủy)

Môi trường lý tưởng danh cho  khu nhà ở chính là phía trước có ao hồ còn phía sau dựa vào sườn núi. Nó sẽ tạo ra xu thế địa hình “trước thấp sau cao”. Phía trước là hồ, ao, bể nước sẽ tạo ra không gian nhìn khoáng đạt, hình dáng hồ ao hay bể nước phải hơi uốn khúc quanh chúng báo bọc phía trước của căn nhà. Điều đó thể hiện tiền bạc của cải triong gia đình sẽ được giữ vững, không bị rơi  vãi.

Còn nói về thế núi thì có hai hình dạng chính, loại thứ nhất là “nhà ôm lấy núi” tức là căn nhà sẽ được dựa vào thế núi từ dưới núi đến phần lưng chừng của núi. Loại thứ hai là “núi ôm lấy nhà”, nghĩa là nhà được xây thấp và được che khuất bởi cây cối mọc xung quanh núi.

Thế của gió phải ôn hòa

Môi trường sống lý tưởng phải đảm bảo có đủ độ thông thoáng của gió và ở mức độ ôn hòa. Nếu như chúng ta nhận thấy khu vực nào bị ảnh hưởng của gió quá lớn thì không được chọn nới đó làm nới ở. Bởi vị nếu gió quá lớn sẽ xua tan những vượng khí tốt xung quanh nhà. Những vùng đất có gió mạnh thì không nhất thiết vùng đất ấy có vượng khí tốt. Nhưng cũng cần chú ý, nếu gió thổi quá yếu thì bất lợi cho người sinh sống, do vậy cần chọn nơi có hướng gió ôn hòa

Cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời

Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn nơi ở chính là ánh sáng mặt trời. Chúng ta không chỉ cần một không gian thoáng mát mà còn cần sự chiếu sáng đầy đủ của ánh sáng tự nhiên. Với những nơi thiếu ánh sáng mặt trời, sức khỏe của con người đương nhiên cũng không được đảm bảo

Chú ý lựa chọn thế đất

Khu vực đất đai phải bằng phẳng, nhìn tư góc độ phong thủy cho thấy nếu thế đất bằng phẳng thì cũng có nghĩa là cuộc sống của gia đình ấy bình yên, êm ả.

Thẻ:

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

Chưa có bình luận nào.