Đất Văn Giang trong thời kỳ “ngủ đông”?

Giá đất Văn Giang – nơi mà khu đô thị lớn nhất miền bắc Ecopark tọa lạc đang ở trong giai đoạn “đóng băng”. Cùng chung tình cảnh đóng băng của thị trường bất động sản nói chung.

Do ảnh hưởng của cơn bão tín dụng từ nhiều tháng nay, giao dịch cũng theo đó mà rất ảm đạm, giá đất cũng giảm khá mạnh. Có khu vực, giá đất giảm cả vài triệu đồng /m2.

Hiện tại, giá đất ở những khu vực “hot” như đất Phụng Công, liền kề Ecopark đã giảm đáng kể. Nếu như trước đây, giá đất tại Phụng Công luôn rơi vào khoảng 17-20 triệu/m2 thì nay cũng chỉ khoảng 15tr/m2. Những khu vực giao dịch sôi động trước đây là đất Liên Nghĩa, Mễ Sở,.. nơi mà quy hoạch cây cầu Mễ Sở lên đường vành đai 4 đi qua cũng chỉ lác đác có giao dịch, cho dù giá đã giảm mạnh. Trung bình, so với thời điểm cách đây khoảng 3 tháng, giá đất đã giảm khoảng từ 2-4 triệu/m2.

Đất Văn Giang đang giảm mạnh khi cơn bão tín dụng quét qua

Mắc cạn?

Nhiều nhóm nhà đầu tư nhanh nhạy, khi nhận thấy dấu hiệu xấu của thị trường bất động sản đã nhanh chóng lướt sóng và rút ván an toàn. Tuy nhiên, cũng không ít nhà đầu tư không kịp trở tay,  khi mà  mặt bằng giá đất Văn Giang vẫn còn ở mức thấp hơn nhiều so với các khu vực khác như Đông Anh, Sóc Sơn… giá lại tăng liên tục, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại rót hàng chục tỷ đồng nhằm “ôm” càng nhiều càng tốt. Khi mà  “nước bắt đầu rút”, không thể lướt ván được thì cũng là lúc các nhà đầu tư phải đau đầu với những con số lãi suất, và lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, bán rẻ thì không được mà để thì giá đất vẫn còn giảm.

Thời điểm cho những người có nhu cầu thực sự

Trong hoàn của thị trường bất động sản nói chung, chính những người có nhu cầu thực sự đã phân nào điểm chút sáng cho bức tranh bớt đi phần ảm đạm. Thị trường đất thổ cư Văn Giang những ngày này chứng kiến những giao dịch lẻ tẻ của những người có nhu cầu mua để xây nhà, biệt thự nghỉ dưỡng. Với ưu thế vị trí địa lý gần thủ đô, cảnh quan thiên nhiên và môi trường ưu đãi, đất Văn Giang ngày càng thu hút những người có nhu cầu thực sự về nghỉ dưỡng. “Hà Nội có xu hướng chuyển dịch trung tâm hành chính về phía Tây, nhưng tôi vẫn thích lấy hồ gươm là trung tâm nên tôi chọn đất Văn Giang, và tôi đã không lầm với sự lựa chọn của mình, cảnh quan, không gian và vị trí nơi đây rất phù hợp với nhu cầu của tôi” – Ông T. – một trong những người mua đất Văn Giang xây biệt thự nghỉ dưỡng chia sẻ.

Và những chuyên gia “ôm” đất

Thông thường, khi mà thị trường đóng băng thì hầu hết các nhà đầu tư đều có tâm lý “nghe ngóng”. Tuy nhiên, vẫn có những nhà đầu tư  lại có cái “sở thích” đi săn đất vào thời điểm này. Chị M. – một nhà đầu tư  đất Văn Giang rất thành công với số vốn ban đầu chỉ vẻn vẹn 500 triệu đồng, là một trong những người rất tích cực “săn đất đóng băng”. “Ở thời điểm sốt, chọn mua được miếng đất đẹp với giá dễ chịu là rất khó, mình mua thời điểm này sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, khi đó chỉ cần thị trường “ấm” lên một chút là mình có hàng đẹp để bán rồi”  – chị M. chia sẻ. Tuy nhiên, chị M. cũng chia sẻ thêm, mua đất thời điểm này chỉ phù hợp với những người có tiềm lực tài chính nhàn rỗi và ổn định, chấp nhận “om” đất lâu dài, chờ khi thị trường tốt hơn thì mới có thể thanh khoản được.

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

Chưa có bình luận nào.