Đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ “đóng đô” tại Ecopark


Ngày 11/5, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã ký bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV).

Theo đó, dự án xây dựng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ được thực hiện trên diện tích 5,5 ha, nằm trong khu đô thị sinh thái Ecopark (Hưng Yên) do Vihajico làm chủ đầu tư, bao gồm: khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp cho các hoạt động giáo dục thể chất như sân bóng, sân tennis, bể bơi…

Theo Vihajico, đây là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh, nhằm cung cấp một môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy hiện đại. Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công và giám sát dự án này đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận.

Dự kiến tiến độ xây dựng trong vòng 18 tháng và chính thức đi vào hoạt động trong năm 2013. Tổng chi phí xây dựng giai đoạn 1 là 20 triệu USD với quy mô cho phép đào tạo 10.000 sinh viên.

Về phía Vihajico, doanh nghiệp này cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ với tiến độ thực hiện dự án của BUV, bao gồm hệ thống cung cấp điện, nước… đến chân hàng rào khu đất của trường.

Ngoài ra, Vihajico cũng cam kết hoàn thành đầu tư xây dựng toàn bộ giai đoạn 1 dự án khu đô thị vào giữa năm 2013, bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, các khu nhà ở cao tầng, các khu thương mại, khu nhà phố…; thông xe kỹ thuật toàn bộ tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên (trong đó có đoạn 3,5 km nằm trong khu đô thị) vào cuối năm 2012; hoàn thành cơ bản việc xây dựng tuyến đường Hà Nội – Hưng Yên đoạn 4,2 km kết nối cầu Thanh Trì với Ecopark vào cuối năm 2011…

Mục tiêu của Vihajico là sẽ sớm hình thành tại Ecopark một thành phố chức năng với đầy đủ các tiện ích xã hội (trường học, bệnh viện, khu thương mại…) đạt đẳng cấp quốc tế.

* BUV là trường đại học 100% vốn nước ngoài, thành lập theo quyết định của Thủ tướng từ năm 2009. Trường đào tạo và cấp bằng của Đại học London, Đại học Staffordshire theo 3 chuyên ngành: quản trị kinh doanh, quản trị marketing và tài chính ngân hàng, với 100% giảng viên nước ngoài.

Thẻ:

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

Chưa có bình luận nào.