“BĐS Việt Nam đang hấp dẫn sau khi vừa chạm đáy”

“Xu hướng đầu tư hiện nay đang tập trung vào một số phân khúc như văn phòng, khách sạn và nhà ở”, ông Neil MacGregor cho biết.

Nhận định về thị trường BĐS tại thời điểm hiện tại, ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho hay thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn hấp dẫn sau khi vừa “chạm đáy” và có những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ.

“Trong khi Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ bất động sản, nhiều thị trường khác ở Châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ, và có thể giảm trong vài năm tới. Do đó Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư muốn tận dụng sự hồi phục của thị trường, khi những thị trường khác bắt đầu nguội dần”, ông Neil MacGregor nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện của Savills, xu hướng đầu tư hiện nay đang tập trung vào một số phân khúc như văn phòng, khách sạn và nhà ởỞ phân khúc khách sạn, lượng du khách cả trong và ngoài nước tăng rất nhanh trong những năm gần đây là cơ sở cho việc đầu tư vào khách sạn trong trung tâm các thành phố lớn hay khu nghỉ dưỡng ở các thành phố biển.

Ở phân khúc văn phòng, thị trường thành phố Hồ Chí Minhđang bắt đầu có sự cân bằng hơn giữa cung và cầu, dường như đã “chạm đáy” và giá thuê bắt đầu tăng. Vì thế, nhà đầu tư tập trung vào các tòa nhà văn phòng đang hoạt động với dòng tiền ổn định.

Ở phân khúc nhà ở, những dự án phát triển khu căn hộ thuộc phân khúc “hẹp” phục vụ một số đối tượng khách hàng đặc biệt, bất động sản gắn liền với đất hay các dự án phát triển khu đô thị mới là những mảng đầu tư tiềm năng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

bds-viet-nam-dang-hap-dan-sau-khi-vua-cham-day

Mặc dù giá thuê văn phòng và giá bán bất động sản nhà ở vẫn chưa tăng đáng kể, chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ xảy ra vào 6 tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015“, ông Neil MacGregor nhấn mạnh.

“Chúng tôi tin rằng Việt Nam là điểm đến quan trọng cho việc đầu tư bất động sản tại khu vực Đông Nam Á và chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu từ nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và các nơi khác. Một số khách hàng của chúng tôi cũng đang tập trung vào các dự án phát triển nhà ở dài hạn trên quy mô lớn hơn”, CEO Savills Việt Nam cho hay.

Trước đó, bên lề Hội nghị Vietnam Access Day do VietCapital tổ chức tại Tp.HCM vào tháng 3/2014, ông Neil MacGregor cũng cho biết, sự quan tâm của các nhà đầu tư ở khu vực Châu Á vào bất động sản Việt Nam đang tăng lên. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn đang thận trọng, đồng thời theo dõi các nỗ lực của Nhà nước trong việc xử lý các vấn đề của ngân hàng và chờ đợi các sửa đổi của luật đất đai có hiệu lực.

“Savills dự đoán sự quan tâm của các nhà đầu tư sẽ khá cao trong năm 2014 và trong 2015 với số lượng các giao dịch tăng lên, theo như xu hướng được nhìn thấy trong năm 2013. Một khi Nhà nước cho phép các cá nhân, tổ chức nước ngoài mua và sở hữu bất động sản nhà ở tại Việt Nam, về cơ bản tương tự như các nước khác trong khu vực, thì chúng ta mong đợi sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với bất động sản Việt Nam còn tăng nhanh hơn nữa”, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam nhận định.

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

  • If you like to play games with very useful for you. Leah Kingston Anissa

    Đăng bởi download ngày 12 Tháng Một, 2021 lúc 04:24