Đất nền, đất thổ cư giá rẻ sẽ thống lĩnh thị trường 2014

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu năm 2013 phân khúc chung cư bình dân là tâm điểm của thị trường thì bước sang năm 2014, thị trường đất nền giá rẻ sẽ thực sự lên ngôi.
Dat tho cu van giang
Đất thổ cư giá rẻ sẽ thống lĩnh thị trường bất động sản năm 2014
Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã chấp nhận giảm giá mạnh nhằm hút dòng tiền ít ỏi đang nằm trong dân. .Những dự án đất nền giá rẻ chào bán thành công đã mở ra một cuộc cạnh tranh cho các chủ đầu tư và một mặt bằng giá mới đã được xác lập đối với thị trường đất nền. Theo đó, những dự án mở bán sau cũng sẽ phải đưa ra mức giá hợp lý mới có thể hút được khách hàng.

Như đầu năm 2014, xu hướng các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều dự án nhà ở liền kề. Trong đó, các sản phẩm nhà thấp tầng có mức giá rẻ, ngang bằng giá nhà chung cư. Thậm chí, nhiều dự án đã hạ giá bán xuống mức 30-40% so với thời điểm đầu tiên mở bán.

Thị trường BĐS Văn Giang cũng có dấu hiệu như vậy, theo nhìn nhận của BĐS Văn Giang, thị trường đất thổ cư, đất Văn Giang đang ngày càng tiệm cận mức nhu cầu thực tế của đại đa số người có nhu cầu mua. Về phương diện đầu tư, đất thổ cư rõ ràng có nhiều lợi thế hơn là chung cư. Đặc biệt nếu đầu tư đất Văn Giang thì thời điểm này chính là lúc mua vào hợp lý nhất, thực tế cho thấy, từ đầu 2014, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy đã mua nhiều mảnh đất đẹp mà trước đây có giá từ 7-8tr/m2 với mức giá chỉ 3-5tr/m2, thậm chí rẻ hơn nữa, kỷ lục BĐS Văn Giang giao dịch có mảnh đẹp chỉ với 2tr/m2 ở khu vực Liên Nghĩa Văn Giang.
Như vậy, nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường bất động sản đang có những chuyển biến tích cực và năm 2014 sẽ là năm của phân khúc nhà giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp giữ vai trò chủ đạo. Cùng với việc giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội còn 5% và việc thúc đẩy mạnh gói giải ngân 30.000 tỷ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, nhiều người thu nhập thấp hi vọng sẽ sớm có nhà ở trong năm Giáp Ngọ 2014.

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

Chưa có bình luận nào.