Không gian kiến trúc đoạt giải vàng của Võ Trọng Nghĩa

(TNTS) Vừa qua, công trình “Bamboo Dome Binh Duong” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã được giải vàng Kiến trúc sư châu Á lần thứ 16, năm 2011 cho thể loại “Tiện nghi công cộng – khu nghỉ dưỡng”. Đây là giải thưởng duy nhất mà VN đạt được trong 6 đồ án xuất sắc nhất được tuyển chọn để tham dự và cũng là lần thứ 2 VN đoạt giải thưởng này. Lần thứ 1 cũng là của Võ Trọng Nghĩa. Giải thưởng quốc tế lần này là giải quốc tế thứ 6 anh nhận được trong năm nay.

Không gian kiến trúc có kết cấu chủ yếu bằng vật liệu tự nhiên như tre, tầm vông nhưng được thiết kế hiện đại, logic và chặt chẽ, thân thiện với môi trường và gần gũi với con người là những điểm độc đáo của công trình này; sử dụng năng lượng gió và làm mát của nước để tạo thành máy điều hóa tự nhiên mà không cần dùng năng lượng điện.

Võ Trọng Nghĩa cho biết: “Công trình vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích dù được làm chủ yếu bằng tre. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại tạo sự gần gũi và thân thiện trong một không gian mát mẻ, trong lành”.


Ảnh: Công ty Võ Trọng Nghĩa cung cấp

(Theo Thanh niên)

Tin bán mới nhất:

Bình luận:

  • Excellent publish. I’m dealing with a few these difficulties.

    Đăng bởi iphone 5 launch ngày 06/09/2011 lúc 1:05 chiều

  • Great stuff, so that’s how you do it. Awesome info. though.

    Đăng bởi chair slipcovers ngày 13/09/2011 lúc 2:14 chiều